7 cách vệ sinh đá nhân tạo gốc thạch anh siêu hiệu quả

Thanh Tâm 286

Đá nhân tạo có nhiều ưu điểm về độ bền và thẩm mỹ, việc chăm sóc và vệ sinh đúng cách là chìa khóa để giữ cho nó luôn mới mẻ và bền vững theo thời gian. Trong bài này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 7 cách vệ sinh đá nhân tạo gốc thạch anh, mà không chỉ giúp tái tạo vẻ đẹp ban đầu của nó mà còn giữ cho nó luôn sạch sẽ và lấp lánh.

Tại sao nên vệ sinh đá nhân tạo gốc thạch anh đúng cách?

Đá nhân tạo gốc thạch anh là một vật liệu phổ biến được sử dụng trong nhiều không gian nội thất và ngoại thất. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, đá nhân tạo có thể bị bám bẩn và mất đi vẻ đẹp ban đầu.

Việc vệ sinh đá nhân tạo gốc thạch anh trở nên không hiệu quả có thể do việc sử dụng phương pháp sai hoặc không biết cách loại bỏ các loại bụi bẩn và mảng bám.

7 cách vệ sinh đá nhân tạo gốc thạch anh siêu hiệu quả

Trước khi áp dụng các cách vệ sinh đá nhân tạo gốc thạch anh, bạn cần hiểu rõ các loại bụi bẩn và mảng bám thông thường trên đá nhân tạo gốc thạch anh. Các loại này có thể là vết ố từ chất lỏng, chất kết dính từ hóa chất hoặc kem, cặn từ xà phòng và cả vi khuẩn.

cách vệ sinh đá nhân tạo gốc thạch anh (2)
cách vệ sinh đá nhân tạo gốc thạch anh 

Cách vệ sinh đá nhân tạo gốc thạch anh bằng nước và xà phòng 

Cách vệ sinh đá nhân tạo gốc thạch anh đơn giản nhất là sử dụng nước và xà phòng. Bạn chỉ cần lau mặt bằng đá bằng một khăn ẩm được ngâm trong dung dịch nước và xà phòng. Sau đó, lau khô bề mặt bằng một khăn khô.

Cách vệ sinh đá nhân tạo gốc thạch anh bằng dung dịch acid citric 

Dung dịch acid citric là một lựa chọn hiệu quả để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trên đá nhân tạo gốc thạch anh. Hòa tan acid citric trong nước theo tỷ lệ hợp lý và sau đó phun dung dịch này lên vết bẩn. Để cho dung dịch thẩm thấu vào vết bẩn trong khoảng 10-15 phút, sau đó lau sạch với nước.

Cách vệ sinh đá nhân tạo gốc thạch anh bằng dung dịch acid citric 
Cách vệ sinh đá nhân tạo gốc thạch anh bằng dung dịch acid citric

Cách vệ sinh đá nhân tạo gốc thạch anh bằng hỗn hợp baking soda và nước oxy già

Baking soda và nước oxy già cũng là một cách vệ sinh đá nhân tạo gốc thạch anh. Hòa tan baking soda trong nước và sau đó thêm một ít nước oxy già vào hỗn hợp. Bôi hỗn hợp này lên bề mặt đá và chà sạch bằng một bàn chải mềm. Rửa sạch bằng nước sau khi hoàn thành.

Cách vệ sinh đá nhân tạo gốc thạch anh bằng giấm 

Giấm cũng là một chất tẩy rất hiệu quả cho việc vệ sinh đá nhân tạo gốc thạch anh. Hòa tan giấm với nước theo tỷ lệ 1:1 và áp dụng dung dịch này lên bề mặt đá. Chà sạch với một bàn chải mềm, sau đó rửa lại bằng nước.

Cách vệ sinh đá nhân tạo gốc thạch anh bằng giấm 
Cách vệ sinh đá nhân tạo gốc thạch anh bằng giấm

Cách vệ sinh đá nhân tạo gốc thạch anh bằng nước clo và nước oxy già 

Nếu bạn gặp phải các vết ố khó loại bỏ trên đá nhân tạo gốc thạch anh, bạn có thể sử dụng nước clo và nước oxy già. Hòa tan một ít nước clo trong nước và áp dụng dung dịch này lên vết ố. Để cho dung dịch thẩm thấu vào vết ố trong khoảng 10-15 phút, sau đó chà sạch bằng một bàn chải mềm. Rửa lại bằng nước sau khi hoàn thành.

Cách vệ sinh đá nhân tạo gốc thạch anh bằng bàn chải mềm và bột nước giặt

Đối với các vết bẩn cứng đầu trên đá nhân tạo gốc thạch anh, bạn có thể sử dụng một bàn chải mềm kết hợp với bột nước giặt. Rắc một ít bột nước giặt lên vùng có vết bẩn và chà sạch bằng cách sử dụng bàn chải mềm. Rửa lại với nước sau khi hoàn thành.

Cách vệ sinh đá nhân tạo gốc thạch anh bằng nước và bột than hoạt tính 

Cuối cùng, để làm sạch và tái tạo đá nhân tạo gốc thạch anh, bạn có thể sử dụng nước và bột than hoạt tính. Hòa tan bột than hoạt tính trong nước và áp dụng dung dịch này lên bề mặt đá. Chà sạch với một bàn chải mềm và rửa lại bằng nước.

Cách bảo quản đá nhân tạo không bị ố vàng 

cách vệ sinh đá nhân tạo gốc thạch anh (2)
cách vệ sinh đá nhân tạo gốc thạch anh

Để không mất thời gian và công sức để tẩy vết ố vàng trên đá nhân tạo bạn hãy áp dụng các phương pháp bảo quản tốt nhất để hạn chế sự hình thành của các vết ố vàng trên bề mặt đá.

Dùng tấm lót cách nhiệt 

Để bảo quản và hạn chế vết ố vàng trên bề mặt đá nhân tạo, hãy sử dụng tấm lót cách nhiệt trong nhà bếp. Thay vì đặt nồi, đồ ăn nóng trực tiếp lên bề mặt đá, hãy đặt chúng lên tấm lót cách nhiệt để tránh hư hỏng bề mặt do tiếp xúc với nhiệt độ cao một cách đột ngột hoặc trong thời gian dài.

Bằng cách sử dụng tấm lót cách nhiệt, bạn sẽ bảo vệ tốt nhất cho bề mặt đá nhân tạo khỏi sự hư hỏng do nhiệt độ. Đặt nồi, đồ ăn, nước uống còn nóng lên đó để đảm bảo an toàn cho bề mặt đá và tránh tạo ra vết ố vàng không mong muốn.

Tránh cắt gọt thực phẩm trên bề mặt đá

Để bảo quản và bảo vệ bề mặt đá nhân tạo, tránh cắt và gọt thực phẩm trực tiếp trên nó. Mặc dù đá nhân tạo có độ cứng và chống trầy xước cao hơn so với đá tự nhiên, nhưng để duy trì trạng thái tốt của bề mặt, không nên thực hiện các hoạt động cắt, gọt trực tiếp trên nó.

Thay vì đặt thực phẩm lên bề mặt đá nhân tạo để cắt, hãy sử dụng tấm chặn hoặc tấm cắt thực phẩm khác để bảo vệ bề mặt. Nó giúp tránh tạo ra vết trầy xước và hạn chế sự hư hỏng của đá nhân tạo.

Ngoài ra, khi tiếp xúc với các vật liệu sắc nhọn, như dao, kéo, hãy cẩn thận để không gây trầy xước bề mặt đá nhân tạo. Bằng cách tuân thủ quy tắc này, bạn sẽ giữ được bề mặt đá nhân tạo trong trạng thái tốt nhất và tránh tình trạng hình thành vết ố vàng không mong muốn.

Thường xuyên lau dọn, vệ sinh mặt đá

Để duy trì bề mặt đá nhân tạo sáng bóng và không bị các vết ố vàng, việc vệ sinh và bảo quản đúng cách là rất quan trọng. Thường xuyên lau dọn mặt đá là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để ngăn chặn sự hình thành của vết ố vàng. Để thực hiện điều này, bạn có thể sử dụng khăn mềm và dung dịch làm sạch đặc biệt được thiết kế cho đá nhân tạo.

Ngoài ra, quan trọng nhất là khi phát hiện vết bẩn trên bề mặt đá, hãy lau ngay lập tức để tránh cho chúng biến đổi và gây hỏng cho đá nhân tạo. Việc thực hiện các bước vệ sinh này đều đặn sẽ giúp bảo tồn và làm cho không gian ngôi nhà luôn giữ được vẻ sạch sẽ, sang trọng và rạng ngời.

Để có thêm thông tin chi tiết về đá nhân tạo gốc thạch anh Phú Sơn, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Công Ty Cổ Phần Phú Sơn theo thông tin liên lạc dưới đây để nhận được sự giải đáp và tư vấn về giá đá nhân tạo gôc thạch anh chi tiết. Hy vọng rằng bài viết trên đã mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích về cách vệ sinh đá nhân tạo gốc thạch anh, giúp bảo quản bề mặt đá luôn giữ được vẻ sáng bóng và mới mẻ như lúc mới sử dụng.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÚ SƠN
Khu 7, Phường Phú Thứ, Thị xã Kinh Môn, Tỉnh Hải Dương
+842203821688 (Nội địa) or +842203821999 (Quốc tế)
empirestone2017@gmail.com

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon