HỌC TỪ THẤT BẠI

admin 1109

Nội dung cung cấp bởi Đá nhân tạo gốc thạch anh Empirestone Phú Sơn

Đá nhân tạo – Đá nhân tạo gốc thạch anh

Xã hội của chúng ta được lập trình để thành công. Thế nhưng có một điều mà không phải ai trong số chúng ta cũng nhận ra và càng ít người ý thức rõ, đó là, trên con đường đi tới thành công, những thất bại ê trề luôn là người thầy tốt hơn những vinh quang.

Rõ ràng là chúng ta có thể học được nhiều điều từ thất bại hơn là những thành công nhỏ ban đầu. Thế nhưng không ít người đã gục ngã trước sóng gió. Vậy là thế nào để học từ thất bại.

Hãy cùng Đá nhân tạo gốc thạch anh Phú Sơn tìm hiểu về vấn đề này nhé, làm sao để học được từ thất bại?

  1. Để học được từ thất bại, điều đầu tiên cần phải làm là hãy chấp nhận nó.

Đứng trước những lựa chọn, những quyết định sai lầm không thể cứu vãn, bạn thường làm gì, bạn thấy người khác thường làm gì. Đổ lỗi, né tránh hay ngụy biện?

Tất cả đều chỉ làm cho sai lầm và thất bại trở lên sâu sắc, bởi lẽ người đối diện bạn không phải kẻ ngốc. Cách tốt nhất để chữa sai và giảm thiểu cái sai đó chính là nhận sai.

Đừng quan tâm xỉa xói của dư luận, bạn sống vì trách nhiệm với quá khứ và nhiệt huyết với hiện tại, tương lai. Hãy thử nhìn nhận xem vì sao mình làm sai. Nhiều sai lầm là không thể cứu vãn nhưng sẽ luôn luôn có những trải nghiệm tốt từ sai lầm của chính bản thân. Nhớ nhé, để học từ thất bại,  điều đầu tiên cần làm là thừa nhận và đón nhận nó một cách chủ động.

that bại

Đá nhân tạo gốc thạch anhĐá nhân tạo gốc thạch anh Empirestone – Đá nhân tạo

  1. Nới rộng tầm nhìn và làm những điều đúng đắn.

Lời khuyên thứ hai cho những ai muốn học từ thất bại đó là: nới rộng tầm nhìn.

Bạn chậm chuyến bay cuối cùng để gặp đối tác, bạn có thể ngay lập tức gọi điện cho đối tác và xin lỗi anh ta về chuyện đó để chuẩn đề xuất một cuộc hẹn, một giải pháp khác thay vì cứ hoài cảm thấy mình sai. Nhưng con người của hành động luôn luôn làm thế. Nới rộng tầm nhìn. Những vấn đề nhiều khúc mắc hơn cũng vậy, bạn bị người mình yêu thương nhất bỏ rơi, hãy tập cho mình những thói quen mới. Rất khó, nhưng bạn phải tập. Đúng là khi vắng đi một người yêu thương, thế giới rất vắng, thế nhưng bạn còn sống vì bạn, vì người thân và nhiều thứ khác nữa. Bạn phải vui vẻ để tiếp tục. Thất bại trong công việc, bản phải nhìn nhận lại bản thân để nhìn ra sở trường thật sự của bản thân hoặc bắt đầu với những thứ tầm cỡ nhỏ hơn.

Hóa ra cuộc sống không nhiều bế tắc như lúc mấy phút trước bạn nghĩ. Chỉ cần bạn nới rộng tầm nhìn, thất bại sẽ cho bạn thêm sự lì lợm cần thiết để bước tiếp trên đường đời nhiều sóng gió.

Đá nhân tạo gốc thạch anhĐá nhân tạo gốc thạch anh Empirestone – Đá nhân tạo

Nào bây giờ hãy ghi nhớ lại. Bạn cần nhìn nhận và đón nhận sai lầm, nới rộng tầm nhìn và làm những điều đúng đắn. Thất bại là mẹ thành công, câu nói ấy đúng. Nhưng điều quan trọng bây giờ đó là làm cho câu nói đó đúng với bạn!

Chúc bạn học được nhiều điều từ thất bại.

Nội dung cung cấp bởi Đá nhân tạo gốc thạch anh Empirestone Phú Sơn

Đá nhân tạo – Đá nhân tạo gốc thạch anh

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon